การขายของออนไลน์ที่กำลังเติบโตและเบ่งบานในเมืองไทย มีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เกิดขึ้นใหม่ทุกวัน การแข่งขันสูงเพราะคู่แข่งเข้ามาได้ง่าย ต้นทุนการทำโฆษณาบนออนไลน์ก็แพงขึ้นแบบไม่มีทีท่าว่าจะถูกลง การฝากชีวิตไว้บนออนไลน์เพียงอย่างเดียว ดูจะมีความเสี่ยงมากเกินไปกับอนาคตของธุรกิจ

Photo : http://bit.ly/2oKLWNC

O2O Marketing (Online to Offline) เทรนด์ที่กำลังจะมา มันคือการผสมผสานออนไลน์และออฟไลน์ให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน และเชื่อมโยงระบบโลจิสติกส์ โดยผ่านการวิเคราะห์ข้อมูล (Big Data) ทำให้ออกแบบแคมเปญหรือโปรโมชั่น ได้ตรงใจกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ตัวอย่างการทำ O2O ที่เริ่มเห็นชัดเจนในยุคนี้ ต้องยกให้ LINE MAN แอฟสั่งอาหารผ่านมือถือ ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย

จากผลการสำรวจ ปัจจุบันการใช้เงินสดในระบบมีประมาณ 90% ภายใน 2 ปีข้างหน้า ประมาณการว่าการใช้เงินสดจะลดลงเหลือ 50% คนไทยจะก้าวเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) การใช้จ่ายผ่าน e-Payment จะกลายเป็นชีวิตประจำวัน ไม่พกเงินสด เพราะสะดวกและปลอดภัย ฯลฯ 

แต่ถึงผู้บริโภคจะออนไลน์กันมากแค่ไหน พฤติกรรมของคนไทย ก็ยังใช้ห้างสรรพสินค้าเป็นที่พักผ่อน,พบปะพูดคุยดูหนัง,ช๊อปปิ้ง,ทานข้าว ฯลฯ และนั่นคือโอกาสของผู้ประกอบการที่มองเห็นเทรนด์ O2O ที่กำลังจะมาถึง และใช้มันให้เป็นประโยชน์

SAMYAM MITRTOWN ห้างที่ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดของการสร้างประสบการณ์ใหม่ รองรับ Digital Lifestyle เพื่อให้เทคโนโลยีและผู้คนกลมกลืนเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Public Space หลากหลายจุด ให้ทุกคนได้ Connect กัน ร้านกาแฟ ฟิตเนส โรงหนังทางเลือกใหม่ ศูนย์การเรียนรู้ ฯลฯ และยังรวบรวมร้านอาหารดังๆ ของสามย่านไว้ในที่เดียว
แต่ความเจ๋งมันอยู่ตรงที่ “โซนพิเศษเอาใจคนนอนดึก” เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง จะแวะมาอ่านหนังสือทำการบ้าน นัดเพื่อนเมาส์มอย หรือประชุมรอบดึก ก็ทำได้แบบไม่ต้องเคอะเขิน

ส่วนฝั่งร้านค้าก็เป็นอะไรที่เด็ดมาก เหมาะกับพ่อค้าแม่ค้ายุค 4.0 Samyan Mitrtown ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเรื่อง O2O ข้อมูลต่างๆ (Big Data) จะถูกรวบรวมเพื่อนำมาวิเคราะห์และออกแบบแคมเปญทางการตลาด หรือโปรโมชั่นให้กับร้านค้าภายในศูนย์ เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายอีกทาง มีระบบ e-Payment เต็มรูปแบบ รวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่พัฒนาร่วมกันกับพาทเนอร์อย่าง KBank

การมีหน้าร้านบนโลกออฟไลน์ คือการสร้างแบรนด์ สร้างประสบการณ์และความเชื่อมั่ ให้ลูกค้าได้เห็นสินค้า ได้จับได้ลองสินค้าจริง เมื่อนำมาผสานกับหน้าร้านบนออนไลน์ จะทำให้ธุรกิจของเราเติบโตมากยิ่งขึ้น O2O เป็นอีกหนึ่งทางรอด ที่จะทำให้ธุรกิจแข็งแกร่ง และก้าวแซงคู่แข่งไปอีกขั้นแน่นอน เชื่อชาย…ชายเรียนมา!!

สอบถามข้อมูลได้ที่ 02-764-6200 ต่อ 1661

 

Comments