“ออนไลน์คือการลงทุน” คำกล่าวของแอน เจ้าของธุรกิจชุดคลุมท้อง Mamy Ann สาวเชียงใหม่ที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพ และเธอตัดสินใจลาออกจากวิถีมนุษย์เงินเดือน เพราะอยากเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง! 

เริ่มจากชอบช้อปปิ้งออนไลน์

เมื่อชีวิตไม่ง่าย!! และเธออยากมีรายได้มาจุนเจือครอบครัวอีกแรงเพื่อช่วยสามี จุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่คือ แอนชอบช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์และชอบซื้อเสื้อผ้าให้ลูก เธอเริ่มขายของออนไลน์จากเป็นตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้าทำกำไรหลักสิบสู่เจ้าของธุรกิจ Mamy Ann พรีออเดอร์ชุดคลุมท้องออนไลน์ลายเก๋ ที่เริ่มศึกษาทุกขั้นตอนพรีออเดอร์ สั่งสินค้า และติดต่อชิปปิ้งด้วยตัวเองทั้งหมด

ถึงลูกค้าจะถูกใจสินค้าชุดคลุมท้องของเธอ แต่ชีวิตธุรกิจไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แอนต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายครั้งใหญ่ เมื่อลูกค้าต้องการสินค้าทันที เพราะกลุ่มลูกค้าคนท้องต้องการใช้สินค้าทันทีเร่งด่วน หมายความว่า “สินค้าต้องพร้อมส่ง” คุณแอนจึงตัดสินใจขอยืมเงินทุนจากเพื่อนสนิทมาขับเคลื่อนธุรกิจของเธออย่างจริงจังด้วยเงิน 5 หมื่นบาทในวันนั้น

หลังจากลงทุนสต็อกสินค้า Mamy Ann มีชุดคลุมท้องพร้อมส่งลูกค้า เธอไม่รอช้าเข้ามาทำการตลาดออนไลน์บนเฟซบุ้ก แอนยอมรับว่า ลงโฆษณาตอนแรกได้ผลลัพธ์ดี มีลูกค้าทักแชทมา เธอทำทุกอย่างเหมือนเดิม ทว่ายอดขายกลับดิ่งลง ยิ่งทำให้ต้องกลับมาศึกษาจริงจังว่าเป็นเพราะอะไร ?

เปลี่ยนความคิด ชีวิตธุรกิจเปลี่ยน

หลังจากเรียนหลักสูตรคิดว่าดี (รุ่นที่ 5) แอนก็พบว่า การทำโฆษณา Facebook คือการลงทุน แต่เราจะต้องเข้าใจว่า เราจะลงทุนอย่างไรให้เสียเงินน้อยแต่ได้กำไรมาก เมื่อปรับเปลี่ยน Mindset ปรับเปลี่ยนความคิด ชีวิตธุรกิจเปลี่ยน!

ทำออนไลน์อย่างเข้าใจลูกค้า

ภายใต้เคล็ดลับ คือ ทุกครั้งที่โพสต์ต้องคิดตลอดว่า “ทำไมลูกค้าต้องมาซื้อของที่เรา” ทำให้เพจ  Mamy Ann มีลูกค้ามากขึ้น และสร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้น ระหว่างที่เธอกำลังสนุกกับการทำโฆษณา จาก 5,000 บาทสู่โฆษณาพุ่งปริ๊ดถึงหลักแสน

แอนเล่าว่า “ตอนนั้นใช้บัตรเครดิตของแฟนแตะตัวเลข 6 หลัก จนกระทั่งแฟนเห็นยอดตกใจ ทำไมต้องโฆษณาขนาดนี้”

แอนพยายามปรับความเข้าใจกับสามีว่า การทำโฆษณาช่วยสร้างรายได้ให้กับธุรกิจได้จริง ๆ จนกระทั่งคนรักของเธอเปลี่ยนใจมาเรียนหลักสูตรคิดว่าดี พร้อมกับเปลี่ยนความเชื่อ !!

เมื่อทั้งสองเปิดใจมากขึ้นและมีเป้าหมายเดียวกัน ครอบครัวรับฟังกันมากขึ้น ต่อมาไม่นานนักทำยอดขายได้สูงสุดเท่าที่เคยทำได้

ตอนนี้เธอมีบ้านหลังแรกเป็นของตัวเองเป็นทาวโฮม 3 ชั้นเล็ก ๆ ที่รวมทุกอย่างอยู่ที่นี่ เช่น หน้าร้าน สต็อก ออฟฟิศ ด้วยรายได้จากออนไลน์ทั้งหมด

ล่าสุด คุณแอนกำลังขยับขยายธุรกิจเพิ่มเติม เปิดแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง คือ Bchic Mom และยังเป็นสินค้าชุดคลุมท้องเพื่อคุณแม่เช่นเคย

จากอาชีพที่ทำเล่น ๆ ที่กลายเป็นรายได้หลักของครอบครัว อยากเข้าใจลูกค้า อยากพลิกชีวิตธุรกิจแบบแอน มาเป็นครอบครัวเดียวกับพวกเราชาวคิดว่าดี

รายละเอียดหลักสูตรทัก LINE@ : @kwd360

หรือคลิก
เพิ่มเพื่อน

Comments